NỘI QUY THƯ VIỆN

 BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG
THƯ VIỆN
------oOo------
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------oOo------
 
Bình Dương, ngày 08 tháng 04 năm 2010
 
NỘI QUY THƯ VIỆN
 
ĐIỀU 1     Thời gian phục vụ :
Thứ 2 – thứ 7 :    Sáng 07g30 – 10g30
Chiều 13g30 – 16g30
 
ĐIỀU 2     Đối tượng phục vụ của Thư viện là sinh viên, cán bộ, giảng viên trường Đại học Bình Dương (Sau đây gọi chung là Người sử dụng thông tin). Các cá nhân, tổ chức khác muốn sử dụng Thư viện phải có giấy giới thiệu và có sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường.
 
ĐIỀU 3     Xuất trình Thẻ Thư viện, Thẻ sinh viên, Thẻ nhân viên (đối với sinh viên, cán bộ, giảng viên không hoặc chưa có Thẻ sinh viên, Thẻ nhân viên thì phải có giấy xác nhận của khoa hoặc đơn vị trực tiếp quản lý). Tuyệt đối không được sử dụng thẻ của người khác.
 
ĐIỀU 4     Tự bảo quản tài sản cá nhân: giấy tờ, tiền bạc, tư trang …(Thư viện sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp mất mát hay thất lạc tài sản của người sử dụng thông tin).
 
ĐIỀU 5     Có ý thức bảo vệ và giữ gìn tài sản Thư viện. Nếu gây thiệt hại tài sản của Thư viện: đối với tài sản không phải là tài liệu sẽ bị phạt tiền gấp 02 giá trị của tài sản; đối với tài sản là tài liệu sẽ bị phạt tiền gấp 03 giá trị của tài liệu.
 
ĐIỀU 6     Giữ gìn mỹ quan, vệ sinh Thư viện, không bỏ rác bừa bãi, không viết vẽ lên bàn và tài liệu; không gây ồn ào (điện thoại phải để chế độ yên lặng hoặc chế độ rung); Để túi sách đúng nơi quy định (Đưa thẻ Sinh viên, thẻ nhân viên để nhận chìa khóa tủ); không hút thuốc, không đem quà bánh, đồ uống vào thư viện; không đem các chất gây cháy nổ, nguy hiểm vào Thư viện, .v.v.
 
ĐIỀU 7     Trang phục lịch sự, chỉnh tề; không được mặc áo khoác, đội mũ, không mang túi sách, giấy A4, tập vở, sách khi vào kho sách, phòng Internet, phòng Nghe nhìn, phòng Sau đại học (chỉ được mang viết (bút) và một tờ giấy tập).
 
ĐIỀU 8     Không tự ý đem báo - tạp chí, tài liệu đọc tại chỗ ra khỏi kho (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền 2.000đ/1ngày), trường hợp muốn mượn ra phòng học phải ghi phiếu mượn và liên hệ với thủ thư để làm thủ tục mượn tại chỗ; trường hợp muốn photo liên hệ với thủ thư để giải quyết.
 
ĐIỀU 9     Phải tuân thủ quy định, hướng dẫn riêng của từng phòng, từng kho; Phải có thái độ tôn trọng khi vào Thư viện, không lớn tiếng và có hành vi khiếm nhã với cán bộ Thư viện. Mọi thắc mắc, phản ánh ghi vào sổ góp ý hoặc trình bày bằng văn bản gửi trực tiếp cho lãnh đạo Thư viện.
 
ĐIỀU 10     Thư viện có quyền từ chối phục vụ khi Người sử dụng thông tin vi phạm những quy định trên và tùy theo mức độ vi phạm sẽ có các hình thức xử lý như sau:

 

  • Vi phạm lần 01: nhắc nhở
  • Vi phạm lần 02: từ chối phục vụ 01 tháng.
  • Vi phạm lần 03: từ chối phục vụ 03 tháng, lập biên bản chuyển về khoa để nhắc nhở, cảnh báo, ghi vào sổ kỷ luật của khoa.
  • Vi phạm lần 04 trở lên: từ chối phục vụ 01 học kỳ, lập biên bản chuyển xuống phòng Công tác sinh viên để nhắc nhở, cảnh báo, ghi vào sổ kỷ luật của Nhà trường.
 
Riêng đối với vi phạm ở điều 5, 8 ngoài việc áp dụng các hình thức phạt tại điều 10, người vi phạm sẽ bị phạt tiền theo mức phạt đã quy định cụ thể ở điều 5 và điều 8; đối với vi phạm ở điều 6, 9 mang tính chất nghiêm trọng sẽ bị lập biên bản ngay ở lần vi phạm thứ 01 và chuyển xuống phòng Công tác sinh viên xử lý.
 
 
THƯ VIỆN ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG
 
 
 
 
Comments