Chủ nhật, 22/04/2018, 17:57

Sinh viên BETU trước Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương: Dấu ấn 20 năm

04:04 21/04/2018

Hôm nay (20-4), trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng II do Chủ tịch nước trao tặng. 20 năm không ngừng phát triển, giờ đây BETU đã trở thành thương hiệu, là điểm đến của sinh viên khắp mọi miền đất nước để cùng nhau khám phá tri thức, làm giàu cho xã hội.
Ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho lãnh đạo nhà trường

Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Bình Dương: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

03:58 21/04/2018

Sáng 20-4, Trường Đại học Kinh tế-Kỹ thuật Bình Dương (BETU) tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc trung tâm phát triển Bộ Giáo dục - Đào tạo.
ác thành viên CLB IT trường Đại học Thủ Dầu Một học tập, nghiên cứu tại phòng thí nghiệm. Ảnh: N.NHƯ

Câu lạc bộ IT - kết nối và chia sẻ

03:53 21/04/2018

Câu lạc bộ (CLB) IT trường Đại học Thủ Dầu Một được thành lập năm 2014 với mục đích ban đầu là nơi chia sẻ kiến thức, thông tin, kinh nghiệm học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin của các sinh viên (SV) với nhau. Thế nhưng hiện nay, vượt khỏi giới hạn ban đầu, CLB IT đã có nhiều hoạt động hữu ích khác, đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của khoa cũng như nhà trường, là cầu nối giữa SV với SV, SV với nhà trường và doanh nghiệp.
TS Trương Anh Dũng phát biểu tại hội thảo

Nâng cao hiệu quả truyền thông giáo dục nghề nghiệp

03:48 21/04/2018

Chiều 20/04/2018, tại Hà Nội, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp”.
Vay tín dụng sư phạm: Tín hiệu vui cho sinh viên các trường sư phạm

03:43 21/04/2018

Vừa qua, Luật Giáo dục sửa đổi đã đề xuất việc thay thế quy định miễn học phí cho sinh viên (SV) sư phạm bằng quy định được vay tín chấp giúp SV có tiền đóng học phí và chi trả các sinh hoạt phí. Khoản vay này SV sẽ không phải trả nếu sau khi ra trường công tác trong ngành Sư phạm. Đây thật sự là tín hiệu vui cho SV các trường sư phạm.
Giới thiệu những cuốn sách chạm đến trái tim

Những cuốn sách chạm đến trái tim

03:37 21/04/2018

Hôm nay (20/4), tại Hà Nội, nhân Ngày Sách Việt Nam, Công ty cổ phần Truyền thông Trạm Đọc đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Chạm – 2018” - Những cuốn sách chạm đến trái tim.
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Nguyễn Siêu và Đại học Massey và Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Nguyễn Siêu - Đại học Massey (New Zealand)

03:31 21/04/2018

Chiều ngày 20/4/2018, tại Trường Nguyễn Siêu diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Nguyễn Siêu - Đại học Massey (New Zealand) và Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).
Đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hà Tĩnh

03:23 21/04/2018

Sáng ngày 19/4/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hà Tĩnh.
PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, GĐ Chương trình ETEP phát biểu khai mạc Hội thảo

Chuẩn nghề nghiệp GV phổ thông - cứ liệu quan trọng để phát triển chương trình bồi dưỡng

03:17 21/04/2018

Ban Quản lý Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông và Phát triển chương trình thu hút hơn 100 chuyên gia, giảng viên đến từ Chương trình ETEP, 8 trường ĐHSP chủ chốt tham gia ETEP, ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội và một số trường ĐHSP chuyên biệt (ĐHSP Thể dục Thể thao, ĐHSP Ngoại ngữ).
Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu và Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp ĐH Massey ký kết thoả thuận hợp tác.

Chương trình dự bị đại học New Zealand lần đầu tiên mở tại Việt Nam

03:09 21/04/2018

Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), Trường ĐH Masey (New Zealand) và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác từng bước triển khai chương trình Dự bị đại học Quốc tế New Zealand đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
Sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải với công trình nghiên cứu, thiết kế, chế tạo mô hình máy CNC 3 trục trong vẽ tranh ảnh

ĐH Giao thông VT trao giải cho SV có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc

03:05 21/04/2018

Sáng nay 20/4, trường ĐH Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên năm học 2017 – 2018.
Lễ trao học bổng của ĐH RMIT năm 2017

RMIT Việt Nam sẽ trao 34 tỉ đồng học bổng trong năm 2018

02:59 21/04/2018

RMIT Việt Nam sẽ trao 117 học bổng trị giá gần 34 tỉ đồng (tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên hiện tại và tương lai trong năm 2018.