Chủ nhật, 22/04/2018, 17:40

Đồng bằng sông Hồng: Vùng đất – con người

Thứ sáu - 11/09/2015 00:21
Cuốn sách “ Đồng bằng sông Hồng – vùng đất, con người” nằm trong bộ sách “Văn hóa các vùng miền” của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, cung cấp thông tin tổng quát về một vùng đất, con người gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam với truyền thống văn hóa đặc sắc của nền văn minh lúa nước. Những di tích thắng cảnh nổi tiếng, những nét đẹp trong văn hóa dân gian được đề cập tới giúp bạn đọc hiểu thêm về vùng đất và con người đang hòa mình vào sự chuyển nhịp sôi động mà vẫn giữ được những giá trị bản sắc truyền thống của dân tộc.
Đồng bằng sông Hồng: Vùng đất – con người
Cuốn sách được nhóm tác giả sưu tầm, tuyển chọn dựa trên nguồn tư liệu của Mặt trận tổ quốc Việt Nam; sách địa chí và Website – thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương…; Website của Tổng cục Du lịch và có sự kế thừa kết quả  nghiên cứu về văn hóa, lịch sử của các tập thể và cá nhân đã được công bố trong những năm gần đây. Nội dung sách được trình bày gồm 2 phần chính:
Phần thứ nhất: Khái quát điều kiện tự nhiên, đặc điểm kinh tế - xã hội và thắng cảnh ở đồng bằng sông Hồng.
Phần thứ hai: Văn hóa truyền thống các dân tộc ở Đồng bằng sông Hồng. Trong đó trình bày: Một số phong tục, tập quán, lễ hội của các dân tộc và một số làng nghề truyền thống ở Đồng bằng sông Hồng.
Số phân loại: 390.095 973
Số ĐKCB: 021442
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây