Thứ năm, 22/02/2018, 15:20
Đổi mới phương pháp dạy và học ở bậc Đại học

•   11/02/2018 08:32:00 PM
  •   Phản hồi: 0
“Đổi mới phương pháp dạy và học ở bậc Đại học” là chủ đề của Hội thảo chuyên đề quốc tế do Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Nakhon Phanom (Thái Lan) phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm truy tặng sinh viên Hoàng Đức Hải cho gia đình (ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) vì hành động quên mình cứu người. Ảnh: ZING

Thông tin giáo dục nổi bật trong tuần: Thủ tướng khen sinh viên dũng cảm, Bộ GD&ĐT xin ý kiến 2 dự thảo Thông tư quan trọng

•   11/02/2018 08:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thủ tướng khen sinh viên dũng cảm, Bộ GD&ĐT xin ý kiến 2 dự thảo Thông tư quan trọng về Chuẩn hiệu trưởng và tuyển sinh ĐH, CĐSP là thông tin giáo dục được chú ý tuần qua.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm với các Nhà giáo ưu tú

Đồng Tháp: Vinh danh 28 nhà giáo và cán bộ quản lý đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú

•   11/02/2018 08:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 10/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2017 - 2018 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Lãnh đạo trường học hiện nay là một trong những chính sách giáo dục được ưu tiên hàng đầu trên toàn thế giới

Làm sao để lãnh đạo trường học là nghề hấp dẫn

•   11/02/2018 08:14:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Theo thạc sỹ Hoàng Thị Linh Giang – Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục), lãnh đạo trường học hiện nay là một trong những chính sách giáo dục được ưu tiên hàng đầu trên toàn thế giới.
GS.TSKH Phạm Tất Dong

GS.TSKH Phạm Tất Dong: "Không tham gia đào tạo, nghiên cứu nên trả lại chức danh giáo sư"

•   11/02/2018 08:08:00 PM
  •   Phản hồi: 0
GS.TSKH Phạm Tất Dong, ngành Tâm lý học, hiện là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng: "Cần soát lại chất lượng đội ngũ giáo sư, phó giáo sư hiện nay, nếu trong vòng 5 năm trở lại đây, giáo sư nào không có công trình nghiên cứu, không tham gia đào tạo thì nên trả lại chức danh giáo sư".
Nguyễn Quỳnh Anh hiện là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản.

9X Việt giành giải thưởng "Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo

•   11/02/2018 08:02:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Mong muốn góp phần lan tỏa vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, Nguyễn Quỳnh Anh với vai trò trưởng ban tổ chức ban sự kiện sinh viên - trường ĐH Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) tâm huyết mở các hoạt động giới thiệu văn hóa Việt.
Nhiều "dịch vụ" chạy theo danh mục phong hàm GS/PGS

Giá trị của “mác” giáo sư và lý giải sự gia tăng đột biến

•   11/02/2018 07:58:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Người dân cũng như các cơ sở đào tạo cả nước trọng dụng Giáo sư quá mức là động lực để nhiều người phấn đấu trở thành GS/PGS, một trong những nguyên nhân làm cho số hồ sơ xét GS/PGS tăng lên từng năm, chưa biết bao giờ mới hạ nhiệt.
Dịch giả Thanh Vân. Ảnh: NVCC.

Thanh Vân - người đàn bà dịch sách

•   11/02/2018 07:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Người chuyển ngữ những cuốn sách nổi tiếng: Chúa trời của những điều vụn vặt, Hồi ức của một geisha, Những cây cầu ở quận Madison…, có tổng cộng 75 cuốn sách dịch được in, và đang đối mặt căn bệnh ung thư.
Nhóm của Đức Cường (SN 1996, quê Hà Tĩnh) nhậu tất niên trước khi về quê. Ảnh: Bình Minh.

Sinh viên cầm đồ để... nhậu tất niên

•   11/02/2018 07:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trước khi rời Thủ đô về quê ăn Tết, các sinh viên chia tay bạn bè, chiến hữu bằng trận nhậu tất niên “tới bến”. Trên bàn nhậu, những chuyện bi hài dở khóc, dở cười của những người trẻ cùng với văn hóa rượu bia đáng lo ngại.
Tuyển sinh năm 2018 tiếp tục có nhiều thay đổi

Tuyển sinh 2018 - Tốt nghiệp loại giỏi mới được xét tuyển sư phạm?

•   11/02/2018 07:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy để áp dụng cho mùa tuyển sinh 2018.
Tiến sĩ Trần Phương Thảo ẢNH ANH QUÂN

Nữ tiến sĩ 8x phát hiện cách trị bệnh 'thế giới chưa có thuốc chữa'

•   11/02/2018 07:29:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Sau 7 năm nghiên cứu, một nhà khoa học nữ VN đã phát hiện ra chất dẫn mới để ngăn chặn bệnh Alzheimer gây ra hội chứng suy giảm trí nhớ mà thế giới chưa có thuốc chữa.