Thứ bảy, 26/05/2018, 22:53
Tháo gỡ “điểm nghẽn” phát triển giáo dục đại học

•   23/05/2018 09:33:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục & Thời đại bên lề Kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Đại biểu Triệu Thế Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - cho rằng, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã tháo gỡ nhiều “điểm nghẽn”, tạo động lực để các trường phát triển.
Ảnh minh họa/internet

Cao Bằng: Giảm thiểu vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên

•   23/05/2018 09:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Sở GD&ĐT Cao Bằng ban hành kế hoạch thực hiện công tác "Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên giai đoạn 2018-2020" của ngành Giáo dục tỉnh.
Sửa Luật để tạo động lực phát triển

•   23/05/2018 09:19:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trao đổi về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang - thể hiện sự đồng tình cao với 2 nội dung quan trọng trong Dự thảo Luật là nâng chuẩn trình độ giáo viên và thay miễn học phí bằng tín dụng sư phạm.
Đội tuyển ISITDTU đến từ ĐH Duy Tân trong ngày thi.

Sinh viên Duy Tân đạt giải cao tại cuộc thi An toàn Thông tin - VNPT Secathon 2018

•   23/05/2018 09:10:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Không còn là cái tên xa lạ trên “đấu trường” An toàn Thông tin quốc gia và quốc tế khi sinh viên của Đại học Duy Tân liên tiếp tham gia thi đấu và giành được giải cao tại các cuộc thi.
Lê Mạnh Linh là một trong những gương mặt học sinh Việt thành công nhất mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay khi chinh phục thành công 3 trường đại học Ivy League, Mỹ.

Nam sinh "lập hat-trick" đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

•   23/05/2018 09:03:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Lê Mạnh Linh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 3 trường trong khối Ivy League danh giá, trong đó có Đại học Yale - xếp thứ 3 top các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, thuộc hạng "khó nhằn" nhất thế giới với gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).
Thấm thía bức thư cô giáo viết cho học trò lớp 12: Con là một người bình thường!

•   23/05/2018 08:56:00 PM
  •   Phản hồi: 0
"Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh làm vĩ nhân đổi thay thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường. Con nhớ đừng quên điều này để con không bị áp lực với bản thân. Con không đặt ra cho mình những điều to tát mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà một người bình thường cần trải nghiệm".
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học: Cởi trói cho các trường ĐH về nhân sự

•   23/05/2018 08:46:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục Đại học mà Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến đưa ra trình Quốc hội lần này đã điều chỉnh một số quy định về cơ chế chính sách về chức danh giảng viên ĐH để đáp ứng yêu cầu thực tế đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên học tập nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học giảng dạy. PGS. Hoàng Văn Cường, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ủy viên Ủy ban tài chính Quốc hội đã cùng trao đổi với báo chí về những nội dung này.
Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT TPHCM. Ảnh tư liệu

Kiên quyết giảm chỉ tiêu tuyển sinh với các trường đại học không đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo

•   23/05/2018 08:40:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Bộ GD-ĐT cho hay, từ ngày 3 đến 18-5, các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo nhằm kiểm soát các nội dung thông tin đã kê khai và xác định điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế của các cơ sở đào tạo.
Một phần nội dung đơn gửi Thủ tướng Chính phủ của GS Nguyễn Đức Tồn ẢNH QUÝ HIÊN

Một giáo sư gửi đơn kiến nghị Thủ tướng vì bị yêu cầu kiểm tra đạo văn

•   23/05/2018 08:33:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Giáo sư Nguyễn Đức Tồn, Viện Ngôn ngữ học, vừa có đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ sau khi bị Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước yêu cầu đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra việc ông bị nghi đạo văn.
Thí sinh tham gia một chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Không đạt yêu cầu diện tích sàn, trường ĐH sẽ bị giảm chỉ tiêu

•   23/05/2018 08:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Kết quả kiểm tra từ các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT vừa qua cho thấy nhiều trường ĐH không đạt yêu cầu về tỉ lệ sinh viên/giảng viên cũng như các yêu cầu về diện tích sàn so với quy mô đào tạo.
Phương thức xét tuyển học bạ của Đại học HUTECH giúp thí sinh chủ động trong xét tuyển

Vào Đại học bằng xét tuyển học bạ, có gì khác?

•   22/05/2018 10:21:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Năm 2018, xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều trường đại học áp dụng. Thí sinh và phụ huynh cũng ngày càng quan tâm hơn đến giải pháp xét tuyển này.