TỔNG QUANCHỨC NĂNG:

Thư viện đại học Bình Dương có chức năng phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo của cán bộ giảng viên, sinh viên của nhà trường thông qua việc sử dụng khai thác các loại tài liệu, thông tin có trong thư viện.

NHIỆM VỤ:

Xây dựng nguồn lực thông tin kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và đào tạo giảng dạy của người dùng tin. Bổ sung, biên mục, xử lý và bảo quản các loại hình tài liệu, xây dựng hệ thống tìm kiếm, tra cứu phù hợp, hướng dẫn bạn đọc khai thác tư liệu một cách hiệu quả. Liên kết với các thư viện, tổ chức trong và ngoài nước tạo nên hệ thống thông tin mở thông qua hệ thống mạng.

GIỚI THIỆU CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG:

PHÒNG HỌC:


Được trang bị 200 chỗ ngồi, phục vụ học và đọc tại chỗ tạo điều kiện cho sinh viên có thể tự học, nghiên cứu, tham khảo tài liệu tại chỗ. Bên cạnh đó sinh viên có thể vừa học và làm bài tập trên 150 bộ máy tính của Nhà trường.

PHÒNG SAU ĐẠI HỌC:

Được trang bị 50 chỗ ngồi, 30 máy tính phục vụ nối mạng tốc độ cao phục vụ cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học, nghiên cứu và tham khảo tài liệu.

PHÒNG INTERNET:

Được trang bị máy lạnh gồm 30 máy tính phục vụ truy cập internet tốc độ cao, có nhân viên hướng dẫn. Sinh viên theo học có thể tìm tài liệu trên mạng, xem điểm học tập, thời khóa biểu, các thông báo của trường... qua trang web của trường Đại học Bình Dương (http://bdu.vn, http://bdu.edu.vn) ngoài ra sinh viên có thể giải trí trên mạng như chat, chek mail, nghe nhạc, xem phim online...

PHÒNG NGHE NHÌN:

Phòng được trang bị máy lạnh, có 30 máy phục vụ học tập, học ngoại ngữ, trên 700 đĩa CD (gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật...) phục vụ miễn phí, có nhân viên hướng dẫn mỗi khi sinh viên, cán bộ, giảng viên của nhà trường có nhu cầu.

KHO TÀI LIỆU (sách, luận văn, báo, tạp chí...):

Với hơn 15.000 bản sách truyền thống, khoảng 2.000 sách điện tử, hơn 300 đề tài, báo cáo nghiên cứu khoa học, luận văn, khóa luận... gần 200 loại báo, tạp chí. Kho tài liệu được tổ chức theo hình thức "nén và mở" rất thuận tiện cho người đọc tra cứu và tìm kiếm tài liệu. Các tài liệu, ấn phẩm trong kho được sắp xếp khoa học theo từng thể loại, từng môn học và có hướng dẫn để người đọc có thể tự mình dễ dàng tìm được tài liệu.


THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG